Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Euréka 2019

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Euréka 2019

NTTU - Tại Lễ tổng kết và trao giải "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI" ngày vào ngày 24/11/2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự có 2 đề tài đạt giải khuyến khích chung cuộc.


Công trình nghiên cứu khoa học: Sữa tắm dầu mù u

Công trình nghiên cứu khoa học: Sữa tắm dầu mù u

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về các sản phẩm tự nhiên, các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới thay thế. Với các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống lại tia UV của dầu mù u, kết hợp với khả năng tẩy rửa và tạo bọt tốt của saponin đã góp phần tạo nên sản phẩm sữa tắm thân thiện với môi trường. Quá trình nghiên cứu được tiến hành theo hai giai đoạn. Đầu tiên, nghiên cứu quá trình chiết xuất saponin từ quả bồ hòn với dung môi nước và ethanol. Tiếp theo, xác định công thức tối ưu cho sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu hóa lý và đánh giá cảm quan.


Công trình nghiên cứu khoa học: Tinh dầu tiêu đen

Công trình nghiên cứu khoa học: Tinh dầu tiêu đen

Khả năng thương mại hoá

Đầy tiềm năng vì đa công dụng nên tinh dầu tiêu có thể được dùng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm hỗ trợ, thực phẩm chức năng, các chế phẩm sinh học, chất bảo quản thực phẩm.


Sản phẩm giá trị gia tăng từ Măng tây xanh

Sản phẩm giá trị gia tăng từ Măng tây xanh

Măng tây xanh - giàu dinh dưỡng và giá trị sinh học

Măng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học như saponin, phenolic, flavonoid, oligosaccharide, xơ và carotenoid. Bên cạnh đó măng tây còn chứa nhiều vitamin (A, B1, B2, C, E) và các khoáng (Mg, P, Ca, Fe). Ngoài việc được sử dụng như nguồn rau xanh hàng ngày, măng tây còn được đánh giá rất cao về những lợi ích đối với sức khỏe như chống ung thư, chống oxi hóa, giảm lipid máu và bảo vệ gan (Zhang, Wu, Wang, Chen, & Yue, 2014).


Công trình nghiên cứu khoa học: Tinh dầu (Essential Oil)

Công trình nghiên cứu khoa học: Tinh dầu (Essential Oil)

Nhóm nghiên cứu chúng tôi tập trung vào việc xác định vùng nguyên liệu có lượng tinh dầu hữu ích cho cuộc sống. Áp dụng các công nghệ tiên tiến để chiết tách và định lượng thành phần tinh dầu. Từ đó xây dựng các quy trình công nghệ phù hợp để triển khai việc khai thác tinh dầu ở quy mô công nghiệp.


Mối liên hệ giữa cấu trúc hóa học và màu sắc của ANTHOYANINU

Mối liên hệ giữa cấu trúc hóa học và màu sắc của ANTHOYANINU

Việc tiêu thụ nhiều loại trái cây và rau quả cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì chúng là một nguồn giàu các hợp chất tốt cho việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính [1], [2], [3]. Những lợi ích sức khỏe này bắt nguồn từ khả năng chống oxy hóa của các hợp chất phenolic có mặt trong các nguyên liệu thực vật [4].


Rượu bia và nước giải khát

Rượu bia và nước giải khát

Hiện tại nhóm đang tập trung phát triển các loại nước uống từ các loại thảo dược, nước trái cây ép lạnh, nước trái cây cô đặc. Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là nghiên cứu tạo ra sản phẩm hoàn thiện để tiếp cận thị trường.


Sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường đạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo trẻ thành phố 2015

Sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường đạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo trẻ thành phố 2015

Nhóm sinh viên làm đề tài: "Sấy lạnh kết hợp với vi sóng" dùng để sấy rau, củ quả có thể hoàn nguyên do cô Nguyễn Thị Vân Linh hướng dẫn và nhóm "Thuốc bảo vệ thực vật dùng cho vườn rau sạch" do cô Lê Thị Bảo Trân hướng dẫn vừa đạt thứ hạng cao tại liên hoan tuổi trẻ sáng tạo khoa học kỹ thuật Thành Phố diễn ra tại nhà Văn hoá Thanh Niên 26-27/12/2015.


Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường tham gia cuộc thi thực phẩm tại Thái Lan

Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường tham gia cuộc thi thực phẩm tại Thái Lan

Từ ngày 3-6/2/2016, ban lãnh đạo khoa và 3 sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường đã tham gia cuộc thi thực phẩm tại Thailand và cuộc họp giữa các lãnh đạo khoa các nước ASEAN.


Hội thảo Quốc tế ICASET-2017: Indo-Vietnam Collaboration

Hội thảo Quốc tế ICASET-2017: Indo-Vietnam Collaboration

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường đồng tổ chức hội thảo quốc tế với Viện Công Nghệ Manipal-MIT, Trường ĐH Manipal, Ấn Độ.


Về đầu trang
Design by Information Management Department