Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Mở rộng cánh cửa đại học bằng con đường liên thông

Posted on: 29-03-2017

 

NTT - Với xu hướng phát triển của ngành giáo dục và nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, việc có trong tay tấm bằng đại học là một yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Chính bởi vậy, lựa chọn học liên thông sẽ mang lại nhiều lợi ích và mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của người trẻ.

Tuyển sinh đa dạng ngành nghề

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được biết đến là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học có uy tín trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi được tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế Anh Quốc công nhận là trường ĐH đạt chuẩn  3 sao và được Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm định chất lượng giáo dục. Bên cạnh các chương trình đào tạo chính quy đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, trường được xã hội đánh giá cao về những chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề lên đại học chính quy.

Năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 17 ngành gồm: Kỹ thuật điện tử - điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Việt Nam học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Dược, Điều dưỡng, Kế toán, Công nghệ Kỹ thuật cơ – điện tử, Thiết kế đồ họa . Theo quy định, sinh viên có thể học liên thông cùng ngành hoặc trái ngành.

ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh hệ liên thông với nhiều ngành nghề đào tạo

Ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề, thí sinh có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông (riêng ngành Dược, thí sinh phải tốt nghiệp 1 năm trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi) do trường tổ chức gồm 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Đây chính là cơ hội, hướng đi mới cho sinh viên dang dở con đường đại học có thể tiếp tục theo đuổi hoàn thiện giấc mơ của mình.

Chương trình đào tạo liên thông của các trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của hệ chính quy và được thiết kế phù hợp với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Nhà trường chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm giúp người học thích ứng với môi trường và xu hướng công việc hiện đại, phong cách làm việc năng động, chuyên nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. Chương trình học còn chú trọng đến việc rèn luyện, nâng cao các kỹ năng thực tế mà người sinh viên cần có để hòa nhập bằng các môn kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng lập kế hoạch; Kỹ năng làm việc nhóm... Các chương trình đào tạo của nhà trường được nhiều giáo sư đầu ngành tham gia thiết kế, bên cạnh đó còn có sự góp ý, phản biện của chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, những chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường

 Điểm nhấn của chương trình liên thông tại ĐH Nguyễn Tất Thành là đào tạo theo học chế tín chỉ giúp người học chủ động trong quá trình học tập. Ngoài ra, thời gian học linh động, chủ yếu học vào buổi tối các ngày trong tuần và thứ bảy, chủ nhật để người học có thể vừa làm vừa học mà vẫn có cơ hội nhận được tấm bằng đại học, cao đẳng chính quy.

Tuyển sinh gắn với tuyển dụng - Đào tạo gắn vời cung ứng nguồn nhân lực

Để tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc gia và quốc tế, nhà trường đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Góp phần không nhỏ cho sự thành công trong chương trình đào tạo liên thông đại học - cao đẳng của trường đó là đội ngũ những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, để phục vụ tối đa cho nhu cầu học tập của sinh sinh, hàng năm nhà trường đầu tư hàng trăm tỉ đồng để xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp

Là trường nằm trong doanh nghiệp, toàn bộ quá trình đào tạo của ĐH NTT đều vận hành theo nguyên lý “học đi đôi với hành” và “lý luận gắn liền với thực tiễn. Để SV có môi trường thực học - thực hành đúng với tiêu chí đào tạo, nhà trường đã hợp tác toàn diện với nhiều cơ sở sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, công ty kinh doanh và phân phối thuốc. Đặc biệt, nhà trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, các hãng bào chế và kinh doanh dược phẩm, các nhà thuốc lớn ở khu vực TP. HCM nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em, để các em không phải bỡ ngỡ khi bước vào môi trường lao động sau khi tốt nghiệp. Với những đổi mới trong phương pháp đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giúp 94-95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và nhận được đánh giá cao từ các doanh nghiệp.

Nhận hồ sơ: 06/03/2017  - 31/03/2017 tại Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành,  số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM;

Thời gian tổ chức thi: 27/05/2017   -    28/05/2017 ; Thời gian công bố kết quả thi: 03/06/2017.

Hotline: 0902.298.300; 0906.298.300; 0912.298.300; 0914.298.300

Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn; Website: tvts.ntt.edu.vn

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh