Đại học Nguyễn Tất Thành: Đa dạng hình thức xét tuyển

Posted on: 29-03-2017

 

NTTU - Bạn băn khoăn chưa biết chọn trường nào để biến giấc mơ đại học thành hiện thực, dễ dàng tìm được một công việc như ý sau khi ra trường? Với chứng nhận đạt chuẩn quốc tế 3 sao, tỷ lệ SV có việc làm sau tốt nghiệp đạt mức 95%, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự hào được nhiều thí sinh lựa chọn để khởi đầu giấc mơ nghề nghiệp

Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, sau gần 20 năm hình thành và phát triển đến nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự là trường ngoài công lập được Bộ GD&ĐT kiểm định chất lượng giáo dục. Các chương trình đào tạo của trường đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á.

ĐH Nguyễn Tất Thành hiện có tất cả 14 khoa, 54 chuyên ngành thuộc các khối: Kinh tế - Quản trị, Kỹ Thuật - Công Nghệ, Xã hội Nhân văn, Sức khỏe và Mỹ thuật ứng dụng. Hàng năm, trường đều dành hàng trăm tỷ đồng làm kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, phát triển hệ thống thư viện, đảm bảo 100% phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm có máy lạnh và phủ sóng wifi.

Nhiều chương trình học của nhà trường được thiết kế tích hợp với thực tế thông qua các học phần mô phỏng, giúp SV hiểu rõ môi trường thực tế trong quá trình học. Bên cạnh đó, ĐH Nguyễn Tất Thành còn ký kết hợp tác với hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực như bệnh viện, nhà hàng, khách sạn… tạo môi trường thực học – thực hành cho SV, giúp các em có điều kiện nâng cao kỹ năng tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường. Câu lạc bộ doanh nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành chính là diễn đàn để nhà trường, doanh nghiệp, người sử dụng lao động gặp gỡ, hợp tác trong việc đào tạo ra nguồn lao động giỏi kiến thức lẫn chuyên môn.

Với phương châm lấy “người học làm trọng tâm”, ĐH Nguyễn Tất Thành đã đem đến cho SV nhiều cơ hội trải nghiệm để phát triển và tỏa sáng trên con đường nghề nghiệp trong tương lai. Đây chính là bản cam kết của nhà trường với người học và xã hội trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đúng với triết lý đào tạo: “Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp”.

Thí sinh tham gia Ngày hội tuyển sinh 2017 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đa dạng hình thức xét tuyển

Ngoài các chương trình đào tạo chính quy đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, ĐH Nguyễn Tất Thành còn được đánh giá cao về chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề lên đại học chính quy.

Nhận hồ sơ từ 06/03/2017 - 31/03/2017 tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM.

Thời gian thi: 27/05/2017 - 28/05/2017.

Thời gian công bố kết quả: 03/06/2017.

Năm học 2017, trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 2 phương thức:

Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: xét tổ hợp môn thi theo ngành, thí sinh lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp theo ngành để xét tuyển).

Xét tuyển học bạ: xét điểm trung bình chung các môn học trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển, ngưỡng điểm tối thiểu xét tuyển là từ 6.0 trở lên.

Riêng ngành năng khiếu sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT cùng điểm thi môn năng khiếu do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức. Hoặc thí sinh có thể nộp kết quả thi môn năng khiếu từ trường khác có tổ chức thi năng khiếu để xét tuyển.

“Chắp cánh ước mơ” cho sinh viên

Hàng năm, trường trích ngân sách 20 tỉ đồng làm học bổng khuyến khích các tân SV là thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa, SV có thành tích học tập xuất sắc, SV nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho SV nữ theo học khối ngành kỹ thuật - công nghệ… PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Rất nhiều SV khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng cửa đại học, hiểu được khó khăn đó nên nhà trường luôn đồng hành cùng SV với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình”.

Qua những việc làm đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo dựng được “thương hiệu” riêng, trở thành ngôi trường luôn đồng hành với SV trên chặng đường chinh phục tri thức.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành

300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM

Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn  

Điện thoại: (08) 6261 9423 - 3941 5436

Hotline: 0902 298 300 - 0906 298 300 - 0912 298 300 - 0914 298 300

Bài: Hương Huỳnh

Ảnh: Duy Anh