Thông báo tham gia cuộc thi "Tự hào sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2017"

Posted on: 11-09-2017

Nhằm hướng đến mục tiêu tạo lập một diễn đàn cho sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ những tình cảm về bạn bè, thầy cô giáo và môi trường đang học tập tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhà trường đã phát động và tổ chức cuộc thi "Tự hào sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành".

Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên của nhà trường, thể hiện nét đẹp văn hóa và góp phần giáo dục giới trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Qua đó đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, nét đẹp của sinh viên, cũng như nét đẹp về ngôi trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến với sinh viên toàn trường, và đặc biệt hơn nữa là quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến môi trường học tập, giáo dục tại đây.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

- Tất cả Đoàn viên – Thanh niên, sinh viên, cựu sinh viên đã và đang học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên có thể tham gia cuộc thi với tư cách cá nhân hoặc thành lập nhóm để tham gia, trường hợp này cần cử 01 người đại diện nhóm.

Bài tham gia phải đạt đầy đủ những tiêu chí cuộc thi đưa ra.

Bài dự thi phải tuân thủ đúng thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không có nội dung chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban Tổ chức được sử dụng bài dự thi vào mục đích quảng bá, giới thiệu những nét đẹp của trường Đại học Nguyễn Tất Thành (có chú thích tác giả): đưa tin trên website, báo chí, các trang mạng xã hội…

II. NỘI DUNG CUỘC THI.

1. Chủ đề: Tự hào sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành.

2. Nội dung:

- Tác phẩm dự thi là những bài viết, hình ảnh, clip thể hiện được nét đẹp về ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về sinh viên, cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường trong học tập, lao động; những khoảnh khắc ấn tượng thể hiện hành động, cảm xúc…

- Tác phẩm thể hiện các hoạt động, phong trào tình nguyện của đoàn viên, hội viên, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành; thể hiện tính xung kích, hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương, đất nước văn minh, giàu đẹp; những hoạt động thể hiện tinh thần của thế hệ trẻ trong việc học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

III. HÌNH THỨC THI – TIÊU CHÍ DỰ THI

Mỗi cá nhân hoặc nhóm tham gia cuộc thi có thể tham gia dự thi 1, 2 hoặc cả 3 nội dung sau:

1. Phần thi viết: (tải form dự thi viết tại đây)

Đây chính là phần thi viết cảm nhận của sinh viên về bạn bè, thầy cô hoặc về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

- Mỗi bài dự thi phải có tối thiểu 800 chữ, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt có dấu.

- Một người được quyền gửi nhiều bài dự thi.

- Bài dự thi phải bám sát nội dung cuộc thi.

- Khuyến khích bài thi có sử dụng ảnh minh họa.

- Hình thức gửi bài (file Word định dạng “x.doc”) qua mail: khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1.5cm, cách lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, lớp, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

- Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm hình ảnh tác giả (cá nhân) về hộp thư: truyenthong@ntt.edu.vn để sử dụng cho mục đích truyền thông. Nội dung mail cần ghi đầy đủ tên tác giả, đơn vị, địa chỉ, tên chủ đề của tác phẩm.

- Bài viết dự thi phải do người dự thi tự sáng tác và chịu trách nhiệm về bài viết của mình.

- Bài viết dự thi phải được đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, chưa từng tham gia cuộc thi viết nào trước đây.

2. Phần thi album ảnh

Gồm những hình ảnh chụp tại lớp học, sân trường, hình ảnh sinh viên NTTU trong chuyến đi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, Đoàn hội… hình ảnh thể hiện về nét đẹp của thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc những hình ảnh phong cảnh của Trường (chú ý tìm tòi những góc nhìn mới lạ và độc đáo về Trường). Trang phục: khuyến khích mặc đồng phục trường, khoa.

- Album ảnh dự thi phải có số lượng ảnh ít nhất là 5 ảnh.

- Ảnh dự thi phần mềm phải có độ phân giải từ 300dpi, dung lượng không quá 10MB/tấm, định dạng file JPEG.Thí sinh có thể sử dụng các kỹ thuật xử lý hình ảnh nhưng không được làm sai lệnh nội dung ảnh và bối cảnh thực tế.

- Ảnh thi bản cứng có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, không dán lên bìa, không sử dụng khung viền, không ép nhựa và ghi chữ lên mặt ảnh. Cỡ ảnh dự thi là 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có chiều dài không quá 45cm.

- Kèm theo mỗi album ảnh là một bài viết ngắn nói về chủ đề, ý nghĩa và nội dung của tác phẩm dự thi, các thông tin về thời gian và địa điểm chụp ảnh; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm, chủ đề, có caption cho từng ảnh (tải form viết bài tại đây).

- Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi.

- Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo ảnh của tác giả (cá nhân hoặc tập thể) về hộp thư: truyenthong@ntt.edu.vn để sử dụng cho mục đích truyền thông. Nội dung mail phải ghi đầy đủ họ tên tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, tên chủ đề của album dự thi.

- Ảnh dự thi phải có màu sắc tươi sáng, chân thực, rõ nét và nội dung chuyển tải được ý nghĩa của cuộc thi.

- Ảnh dự thi là ảnh bản quyền của thí sinh dự thi, phải được đảm bảo chưa từng gửi tham dự bất kỳ cuộc thi nào.

- Nhân vật trong ảnh có thể là thí sinh hoặc người mẫu khác tham gia hỗ trợ thí sinh (phải đảm bảo có được sự đồng ý của người mẫu).

3. Phần thi video clip (kịch/phim ngắn, sitcom...)

Là đoạn video clip không quá 5 phút, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ về bạn bè, thầy cô hay giới thiệu về trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nội dung độc đáo, sáng tạo và có thông điệp rõ ràng.

- Các video clip dự thi sẽ được kiểm duyệt nội dung để phù hợp với các tiêu chí và phải đảm bảo đầy đủ thông tin mà Ban Tổ chức yêu cầu.

- Video clipdự thi phải có chất lượng tối thiểu là 720p; Frame ngang, chuẩn 16:9; Được lưu bằng các định dạng: .avi, .mpeg, .mpg, .mkv, .wmv,.flv, .mp4...

- Kèm theo mỗi video clip dự thi là một bài viết ngắn nói về chủ đề, ý nghĩa và nội dung của tác phẩm dự thi (tải form viết bài tại đây).

- Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của video clip dự thi, và hình ảnh tác giả (cá nhân hoặc tập thể) về hộp thư: truyenthong@ntt.edu.vn để sử dụng cho mục đích truyền thông. Nội dung mail phải ghi đầy đủ tên tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, nội dung chủ đề của clip dự thi.

Lưu ýBan Tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền (nếu có) mà thí sinh sử dụng cho cuộc thi và các công việc liên quan.

- Trong trường hợp các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đạt giải để quảng bá hình ảnh trường ĐH Nguyễn Tất Thành trên các phương tiện truyền thông và các hoạt động liên quan.

IV. THỜI GIAN THI

1. Vòng loại:

Từ ngày 11/9 đến 10/10/2017, Ban tổ chức phát động và nhận bài dự thi của thí sinh. Thí sinh vui lòng gửi bài dự thi về địa chỉ email: truyenthong@ntt.edu.vn đến hết ngày 10/10/2017.

- Từ ngày 10/10 đến 15/10/2017, Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra 15 tác phẩm/phần thi (15 bài thi viết, 15 album, 15 clip) có điểm cao nhất từ BGK để vào vòng chung kết.

Lưu ý: Riêng phần thi clip, nếu dung lượng lớn có thể nộp trực tiếp tại Phòng Tổng hợp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Cơ sở 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.

2. Chung kết:

- 9h00 sáng ngày 15/10/2017: Các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ chính thức được Ban tổ chức đăng tải lên trang Facebook của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại địa chỉ facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh và trang Youtube tại địa chỉ youtube.com/daihocntt. Sau mốc thời gian này, các thí sinh có thể kêu gọi bình chọn cho bài dự thi của mình.

- Thời gian bình chọn: đến hết ngày 25/10/2017.

- Hình thức bình chọn hợp lệ: Thả tim và chia sẻ bài thi.

3. Tổng kết điểm, công bố kết quả: 

- Ngày 26/10/2017: Ban tổ chức, Ban giám khảo tiến hành tổng kết điểm

- Ngày 27/10/2017: công bố thí sinh đạt giải

- Ngày dự kiến trao giải: 05/11/2017.

V. HÌNH THỨC CHẤM GIẢI

Bài thi sẽ được chấm giải theo cơ cấu: 60% điểm của BGK, 40% về bình chọn hợp lệ trên trang Facebook của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Lưu ý:

Thí sinh có thể mời bạn bè, người quen LIKE trang Facebook của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; và bình chọn tác phẩm dự thi hợp lệ (Thả tim và chia sẻ) .

Lượt bình chọn sẽ được tính trên bài viết, hình ảnh cũng như clip được đăng tải trên trang Facebook Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (chứ không phải do người dự thi đăng tải). Riêng clip dự thi sẽ được đăng tải trên trang Youtube của trường, sau đó, Ban tổ chức sẽ chia sẻ trên trang Facebook (thí sinh hướng dẫn bạn bè, người quen Đăng ký (Subcribe) trang để theo dõi và xem các chương trình, sự kiện và clip của nhà trường được đăng tải lên).

Hệ thống bình chọn được tính từ khi bài dự thi được đăng tải trên Fanpage đến hết ngày 25/10/2017.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Phần thi viết và album ảnh

- 01 Giải nhất: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 2.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải nhì: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 1.500.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải ba: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 1.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 03 giải khuyến khích: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 500.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải tập thể dành cho đơn vị có bài thi nhiều nhất: Giấy khen + kỷ niệm chương + 2.000.000Đ

Lưu ý: Giải thưởng riêng cho mỗi phần thi viết và album.

- Giải tập thể chỉ được trao cho Tập thể lớp có số lượng bài dự thi ở mỗi phần thi nhiều nhất và phải tối thiểu 10 bài hợp lệ trở lên. 39404272 177

2. Phần thi clip

- 01 Giải nhất: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 5.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải nhì: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 4.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải ba: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 3.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 03 giải khuyến khích: Giấy khen + kỷ niệm chương + tiền thưởng tiền mặt 2.000.000đ + 01 khóa học Kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng nghề NTTU.

- 01 Giải tập thể dành cho đơn vị có bài thi nhiều nhất: Giấy khen + kỷ niệm chương + 2.000.000Đ

Lưu ýTùy tình hình và chất lượng tác phẩm dự thi mà Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho hợp lý.

- Giải tập thể chỉ được trao cho Tập thể lớp có số lượng Clip dự thi nhiều nhất và phải tối thiểu 5 clip hợp lệ trở lên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Tổng hợp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. HCM

Điện thoại: (028) 3941 1211 hoặc (028) 3940 4272 (ext: 177)

Email: truyenthong@ntt.edu.vn