THAM QUAN NHÀ MÁY NGAY TỪ NĂM NHẤT GIÚP SINH VIÊN HIỂU RÕ NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Posted on: 07-01-2019

THAM QUAN NHÀ MÁY NGAY TỪ NĂM NHẤT GIÚP SINH VIÊN HIỂU RÕ NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI
 
Trong ngày 10/12/2018 vừa qua, các bạn sinh viên năm nhất của hai ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Thực phẩm – trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham quan tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam. Đây là chuyến tham quan đầu tiên mà sinh viên năm nhất được tiếp cận với môi trường nhà máy thực tế, giúp các bạn hiểu rõ hơn công việc của mình trong tương lai.
Trong buổi tham quan này các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về nhà máy Ajinomoto, tham quan dây chuyền sản xuất gia vị lỏng (sốt mayonnaise), dây chuyền sản xuất bột ngọt tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, dây chuyền sản xuất bột nêm từ thịt tại nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Các bạn sinh viên đội nón bảo hộ lao động – chuẩn bị đi tham quan

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại thác nước đã được xử lý chất thải
Không chỉ được tham quan, giải đáp các thắc mắc, được hướng dẫn cách thức tham gia vào đội ngũ nhân viên của nhà máy Ajinomoto trong tương lai, mà các bạn sinh viên còn được nhà máy tạo điều kiện vào bếp để trải nghiệm những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Không chỉ chú trọng việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mà bảo vệ môi trường cũng là một việc được nhà máy Ajinomoto Việt Nam quan tâm hàng đầu. Cũng trong chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên đã được tham quan quy trình xử lý nước thải và chụp hình lưu niệm tại thác nước đã qua xử lý.
 

Các bạn sinh viên tự làm bánh rán cùng đầu bếp công ty Ajinomoto
 
Tham quan thực tế nhà máy là một trong những nội dung của môn Nhập môn kỹ thuật. Trong môn học này, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo, tìm hiểu cách sử dụng học liệu của thư viện cũng như các tài liệu quốc tế để học tập và nghiên cứu, tiếp xúc với doanh nghiệp để lắng nghe những mong muốn của nhà tuyển dụng và tham quan nhà máy thực tế để hiểu hơn về công việc sau này.
Sau chuyến tham quan với những kiến thức thực tế học được, ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm – trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn tạo cho các bạn sinh viên động lực học tập, niềm đam mê nghề nghiệp cũng như giảm thiểu thời gian thích nghi ở môi trường đại học.
 
Khôi Nguyên
Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa Thực phẩm